Forgot password?
Sign up!

 
 
 

BLOGS / MEO AC

Thursday 18 Nov, 2010

Megastar lật bài ngửa

Tuần trước mọi người lùm xùm vụ Megastar lật ngửa ván bài vụ các doanh nghiệp khác khiếu kiện Mega lợi dụng sự thống lĩnh thị trường phim nhập khẩu để áp đặt những bất lợi lên các doanh nghiệp trong nước. Tui ngồi đến câu hỏi chất vấn thứ về vụ 30% phim VN hòi Bẫy Rồng thì kẹt giờ học nên phải đi zề.
=
IMG_0964.JPG (600×450)
=
Khách quan mà nói thì từ lúc có Mega đẩy mạnh việc nhập phim vòng đầu mà VN mình nhìu siêu phẩm chíu trước cả mấy nước lớn khác, nâng cao chất lượng phục vụ và phim thì dĩ nhiên là phải đầu tư nhìu, cam kết với đối tác đảm bảo quyền lợi… blah blah blah thì chi phí phải cao, khi share lại cái thế mạnh đó thì cũng phải có những ràng buộc cụ thể chứ. Có 3 vấn đề đưa ra:

1 – áp đặt giá thuê phim vòng đầu ( phim chíu cùng lúc hoặc sau Bắc Mỹ 1-2 tuần) 25k/người để đẩy giá vé. Tức doanh nghiệp bán vé nhiu ko cần bik, miễn trả lại cho mega 25k, doanh nghiệp bán 30k hay 80k là chuyện của doanh nghiệp. Điều kiện về phòng, suất chiếu giờ đẹp… cái này đi làm ăn ở đâu mà chả có yêu sách trời. Ko chịu thì thôi, mua chi rùi la lối om sòm. Người ta đã chịu khoản khó với đối tác lớn nhập về, pr sẵn rùi, mua zìa chíu thêm hay ko là tùy anh chứ. Cái này tui thấy về phương diện kinh doanh chả có gì sai hek trơn. Ủa, zô ziên zạ? Mún zị tự deal phim từ hãng mà chíu như nào giờ. Chứ sao mà đòi người ta tốn hơi nhập về còn phải giảm giá chia chén cơm nữa. Nhảm. Mà bản thân Mega khi nhập phim cũng đã phải chịu chấp nhận những đòi khỏi ko phải dễ dàng gì từ hãng phim để có phim vòng đầu òi chứ ko thì sức mấy mà lấy được phim sớm cho mà coi.

2 – Vụ bán kèm. Khiếu kiện Mega bắt doanh nghiệp mua Transformers Revenge of the fallen phải mua cả Ice Age 3. Nghe là thấy zô ziên gòi. Bán 1 siêu phẩm doanh thu hơn 800 triệu đô kèm với 1 tuyệt phẩm doanh thu cũng cỡ 800 triệu đô khác. Ice Age 3 chíu suất cuối tuần Family đi coi gom tiền vé thíu nhi gia đình cũng mỏi tay. Zỡn wài ! Đâu phải hàng tồn kho hết date mà bán kèm chài! Hặc hặc…
Tui nhớ Denizen với IPZone có mấy sợi dây nịt đẹp mún xỉu lun, bán rẻ cũng điên cuồng lun, nhưng chỉ bán kèm zí wừng ko bán rời. Mà wừng thì có form chả hạp zí vóc dáng của 1 số khách mà đắt thì thôi zồi, nhìu khách mặc wừng thử soi gương thấy xấu mò, cũng tức ói máu mà vẫn mua thêm cái wừng vì sợi dây. Cái đó mí là bán kèm ép mua. Còn Mega vẫn bán rời cả 2 thì đâu phải bán kèm ép mua, còn offer thêm mua lun cả 2 về chíu cho nó hời mà nói người ta zị là sao ? Nghe thấy vô lí hem chịu được.

3 – Bẫy Rồng bị Mega chèn ép cho vào rạp trong góc để ưu tiên Avatar. Trời ơi, VN chíu Avatar bằng ngày ở Bắc Mĩ đó, chíu Premier trước lun đó, 1 phòng chiếu 200 người coi Avatar nằm trong 1000 khán giả đầu tiên trên toàn thế giới. Cái siu phẩm này mà ko dồn sức kéo cho đủ doanh thu triệu đô thì mai mốt ai dám bán cho anh siu phẩm để anh chíu cùng với thị trường Bắc Mỹ trăm trịu đô doanh thu. Bên hãng sx Bẫy Rồng đã được Mega warning trước về điểm rơi của phim trùng với siêu phẩm 3D của thế giới và thời gian Mega còn chiếu BR đến mấy tháng sau khi mấy rạp khác hek chíu là wá ok rùi. Chưa kể nếu Mega ko tiên phong trong vụ phòng chiếu 3D thì chắc giờ các bạn nhà mình cũng còn chưa bik 3D là gì khi các dịch vụ khác cam chịu chất lượng 2D ko chịu đầu tư rạp trước khi Mega bắt tay mần. Còn vụ ưu tiên 30% cho phim VN sao tui thấy zống … phim truyền hình fát trên Tizi wá. Rạp nào mà đào đủ 30% phim mới VN chíu wanh năm ta ? Cứ 2 tuần 1 phim mới. Ủa… sao tui thấy nó kì kì. Mà tới khúc này tui chạy về đi học nên ko rõ tranh luận dư lào. Theo bà kon thì sao ?
=
IMG_0962.JPG (600×450)
=
Túm lại:
Về luật chơi, ai nắm khán giả người đó có quyền.
Về luật pháp – để luật sư các bên lo.
=
IMG_0803_resize.JPG (600×450)
=
IMG_0801_resize.JPG (600×450)
=
Tui chỉ thắc mắc là popcorn của Mega có mắc thiệt mà vẫn nhìu người mua, seo hem chơi thêm món Popcorn caramel nữa cho nó ngon lành lun. Hix… nhắc thèm wá! 18sgd /gói. Mắc thiệt mà đáng tiền. Tại Sao VN ko có bán ? Tại sao tại sao và tại sao !!!

http://meoac.info/2010/11/megastar-l%E1%BA%ADt-bai-ng%E1%BB%ADa/

 

Chia sẻ với:
|
|
|
More
 
các bài viết khác
23 Nov 2010 Rượu vang – Giọt tinh túy   Thưởng...
22 Nov 2010 Smoothie Factory   Tình hình...
19 Nov 2010 Singapore P3 – EZlink card  = An sinh xã hội...
18 Nov 2010 Người quen…   Nhiều khi thấy...
15 Nov 2010 Mister Vietnam 2010  = Họp báo Mister...
15 Nov 2010 Duyên ăn…   Đôi khi có...
13 Nov 2010 Singapore P2 – hurry life & fastfood   Người...
12 Nov 2010 Miss Earth 2010 – Manoir du Vin   Trong khuôn...
11 Nov 2010 Singapore P1 – mùa sale   Vấn đề đầu...